Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Pham Thị Thảo Quyên cô học trò nhỏ với tấm lòng nhân ái

13/06/2022

Em Phạm Thị Thảo Quyên tấm gương sáng giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ

Em Phạm Thị Thảo Quyên học sinh lớp 9B trường tiểu học và trung học cơ sở Bình Khương là tấm gương sáng được thầy cô giáo và các bạn quý mến không những học giỏi mà còn bởi tấm lòng nhân ái hay giúp đỡ bạn bè chậm tiến bộ trong học tập và trong cuộc sống.

Trong nhiều năm học qua, Quyên là lớp trưởng của lớp, một thủ lĩnh lớp, một tấm gương học tập xuất sắc ở trường được bạn bè mến phục. Qua các năm học với tấm lòng  tương thân tương ái Quyên đã giúp đỡ nhiều bạn cùng trang lứa cùng tiến bộ học tập. Điển hình như trường hợp của em N. T. D, trước đây là một học sinh từ trường khác chuyển về trường, những ngày đầu học tập chưa quen với môi trường, tính D ham chơi, năng lực học tập còn kém, hạnh kiểm không được tốt, không chú tâm trong học tập.  Từ khi mới vào trường Quyên đã tiếp cận làm quen  gần gũi giúp đỡ và hướng dẫn D trong học tập. Nhờ sự giúp đỡ của Quyên, D học ngày càng tiến bộ, trong lớp chăm chú nghe giảng bài, hăng hái phát biểu ý kiến. Năm học 2021-2022 em D nỗ lực học tập và kết quả đạt học sinh tiên tiến. Hay như trường hợp của bạn N.N.T vì khuyết tật nhẹ nên khó có thể nắm bắt bài học và Thảo Quyên chính là người luôn bên cạnh, chỉ dẫn cho bạn mình từng chút một, giúp bạn học tập, chia sẻ khó khăn cùng bạn và  kết quả học tập cũng như tinh thần của em N.N.T ngày càng được cải thiện và tiến bộ hơn.

  Thầy giáo Đoàn Minh giáo viên dạy môn Ngữ văn ở trường nhận xét về  cô học trò Thảo Quyên: Em Quyên là một học sinh có rất nhiều điều đáng quý, đáng quý nhất ở em là có tấm lòng sẻ chia, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và trong cuộc sống./.  

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2558

total-visitor: 3923931

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi