Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Dưa hấu rớt giá nông dân gặp khó

17/03/2022

Đồng dưa hấu đến kỳ thu hoạch

Những ngày này, nông dân trồng dưa hấu ở các xã phía tây huyện Bình Sơn đang vào mùa thu hoạch, nhưng giá dưa đầu vụ giảm sâu chỉ còn từ 1.800 đồng tới 2.000 đồng/kg khiến người dân không khỏi lo lắng.

Trên cánh đồng gò cây ruộng dưa trên 4 sào đất  của ông Nguyễn Phú Tùng ở thôn Ngọc Trì xã Bình Chương đầu tư gần 20 triệu đồng, sau 75 ngày trồng nay đã đến kỳ thu hoạch nhưng thương lái chỉ thu mua 1.800 đồng một kg dưa xinh. Nên gia đình ông quyết định hái thuê xe chở đi bán ở các chợ để vớt vác lại vốn.

Ông Nguyễn Phú Tùng bộc bạch ; “Năm nay nông dân chúng tôi làm dưa hấu là lỗ nặng,, nông dân chúng tôi mong muốn vụ sau giá nhích nhích, phân hạ cho dân kiếm ít đồng.”

Cách đó không xa là ruộng dưa hấu hơn 10 sào của chị Lê Thị Trung Hải, gia đình chị đầu tư gần 40 triệu đồng, năm nay thời tiết mưa, gió thất thường nên dưa ít trái,  giá phân bón, nguyên vật liệu tăng cao nhưng giá dưa hấu thấp nên năm nay đầu vụ dưa lỗ nặng.

Người dân thu hoạch dưa hấu

Không riêng gì dưa hấu mà hiện nay ớt đang đến mùa thu hoạch cũng được các thương lái thu mua tại ruộng chỉ từ 8.000 đến 9.000 đồng một kg làm cho nông dân càng lo lắng./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2380

total-visitor: 3851735

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi