Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Du lịch Bàu Cá Cái mang lại thu nhập cho người dân địa phương

21/02/2020 11:18    1708

Năm 2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai trồng rừng ngập mặn theo dự án GCF (Quỹ Khí hậu xanh) tại khu vực bàu Cá Cái xã Bình Thuận, với diện tích khoảng 22,4 ha. Dự án đã được triển khai trồng nhiều đợt đến nay Bàu Cá Cái có trên 100 ha rừng ngập mặn được phủ xanh nhờ cây cóc trắng bản địa và cây đước. Nhiều loại thủy sản và các loài chim, cò tái sinh, đặc biệt là vịt trời sinh sôi phát triển và trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều du khách.

 Du khách trải nghiệm Bàu Cá Cái

Chị Nguyễn Thị Mi Nơ, từ thành phố Quảng Ngãi có chuyến trải nghiệm khu vực này cho biết: “Khu vực này rất giống với các vùng sông nước miền Tây, nên mọi người nên giành thời gian về đây trải nghiệm. Tôi chưa đi miền Tây nhưng qua phim ảnh, tôi thấy rất giống và du lịch sông nước ở đây thật là khá thú vị….”

Huyện Bình Sơn là một trong những địa phương được đầu tư trồng rừng ngập mặn với tổng diện tích trên 100ha. Đến nay, nhiều diện tích rừng ngập mặn ở các xã Bình Phước, Bình Thuận... khép tán và mang lại nguồn lợi rất lớn cho người dân, nhất là việc chăn nuôi gia cầm, nuôi và khai thác thủy sản, phục vụ du lịch sinh thái.

Cảnh quan bên trong Bàu Cá Cái

 Ông Nguyễn Duy Nghĩa ở thôn Thuận Phước đã sắm thuyền phục vụ khách tham quan khu vực này cho biết: Từ khi có rừng ngập mặn, chúng tôi có thêm thu nhập thông qua việc nuôi cua, khai thác thủy sản, chèo thuyền đưa khách tham quan... Đặc biệt, thời gian qua, người dân đến tham quan Bầu Cá Cái khá đông, nhất là vào dịp cuối tuần và lễ, Tết. Thời gian tham quan khu vực bầu Cá Cái khoảng năm bảy mươi phút, mỗi ghe chở 3 - 4 người, chi phí từ 150 đến 200 nghìn đồng cho mỗi chuyến ghe nên cũng có thu nhập. Tuy nhiên, để phục vụ du khách tốt hơn, tôi đề nghị xã thành lập tổ quản lý và kiểm soát hoạt động du lịch, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Related news

Visitor Statistic

Currently Online: 3108

Total Visit: 8774232

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready