Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp vặt

19/05/2022

Cảnh giác với tội phạm đột nhập để trộm cắp.( Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã, thị trấn xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản có giá trị nhỏ (trộm cắp vặt). Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản cá nhân nhằm góp phần hạn chế mức thấp nhất các vụ phạm tội. Theo cơ quan Công an, thủ đoạn của loại tội phạm này là lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của chủ sở hữu để thực hiện hành vi trộm cắp hoặc lợi dụng đêm tối đột nhập vào nhà bị hại để trộm tài sản.

Mới đây tại xã Bình Trung bà Đ.T.T.V để điện thoại thông minh trong nhà,  canh buổi trưa vắng vẻ tên trộm đã  lẻn vào nhà đánh cắp chiếc điện thoại. Còn bà L.T. N ở thị trấn Châu Ổ cho biết;  Trong lúc sơ hở quên đóng cửa cổng, đối tượng trộm cắp đã vào nhà lấy cắp 1 balo để trên bàn. Còn tại thôn Phước Thiện xã Bình Hải chưa đầy 1 tháng ở địa phương đã bị trộm 2 chiếc xe máy của người dân và một số người dân ở thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải còn phản ảnh mất mô tơ bơm nước khi để ngoài rẫy.

Trước thực trạng trộm cắp vặt, thiết nghĩ các ngành chức năng cần có những biện pháp đấu tranh phòng, chống quyết liệt. Đối với người dân, cần nâng cao cảnh giác, khi vắng nhà phải đóng và khoá cửa đặc biệt là cửa sổ, cửa hông; ban đêm trước khi đi ngủ phải kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa, khóa cửa cẩn thận bằng những loại khóa chất lượng. Khi phát hiện bị mất trộm, cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1815

total-visitor: 3816531

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi