Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Các trường học; Chủ động phòng chống đuối nước trước thời điểm học sinh nghỉ hè

01/06/2022

Tăng cường dạy bơi để phòng chống đuối nước

Một trong những mối lo ngại vào mùa hè là nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em tăng cao. Trong tháng 5 năm 2022 trên địa bàn huyện đã xảy ra hai vụ đuối nước thương tâm tại xã Bình Minh và Bình Thạnh. Chính vì vậy hiện nay, tại các trường học trên địa bàn huyện Bình Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước cho trẻ em đang được triển khai, trước khi các em bước vào kỳ nghỉ hè.

Mở đợt cao điểm triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học trước khi học sinh nghỉ hè. Giáo viên thường xuyên quán triệt, nhắc nhở trẻ em, học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình,…nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi sông, suối, biển khi không có người lớn đi cùng.

Bình Sơn là địa phương có  biển, có nhiều sông suối, do vậy nguy cơ xảy ra đuối nước là rất cao. Để các em nhỏ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, an toàn, tránh xảy ra những sự việc thương tâm, bên cạnh nỗ lực của nhà trường và các cơ quan chức năng, thì vai trò, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giám sát con trẻ, chủ động ngăn ngừa các nguy cơ từ sớm, từ xa là rất quan trọng./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2529

total-visitor: 3923161

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi