Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn thực hiện cưỡng chế, bảo vệ thi công tại dự án Khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng

21/06/2022

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện đọc quyết định cưỡng chế

Sáng 20/6/2022, UBND huyện Bình Sơn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế, thực hiện quyết định thu hồi đất đối với hộ bà Đỗ Thị Kiểu và Nguyễn Thị Lộc thuộc dự án Khu dân cư Kè Bắc sông Trà Bồng. Tuy nhiên trước khi cưỡng chế hộ bà Đỗ Thị Kiểu đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Lộc ở xã Bình Trung, UBND huyện Bình Sơn đã quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất . Tổng diện tích thu hồi là 1.375 mét vuông đất thuộc thửa đất số 396, 450 và 552, tờ bản đồ số 1 (bản đồ địa chính được Sở TN&MT thẩm định ngày 13/9/2019). Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật đối với hoạt động cưỡng chế. Tổ chức lực lượng thu dọn toàn bộ tài sản trong phạm vi diện tích đất đã có quyết định thu hồi đất để bàn giao cho chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng dự án theo kế hoạch.

Thửa đất thu hồi của bà Nguyễn Thị Lộc

Các đơn vị hỗ trợ thu dọn toàn bộ tài sản trong phạm vi diện tích đất đã có quyết định thu hồi

   Trước đó, ngày 22/3/2022, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn đã ký quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Lộc ở xã Bình Trung; yêu cầu hộ dân này chấp hành nghiêm túc việc bàn giao đất. Tuy nhiên, đến hết ngày 19/6/2022, hộ bà Nguyễn Thị Lộc không chấp hành nên chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng luật định.

Lực lượng tham gia hỗ trợ tại hiện trường

Được biết, dự án Khu dân cư Kè bắc sông Trà Bồng có quy mô 42 ha, nằm trên địa bàn xã Bình Trung và thị trấn Châu Ổ, với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng do Liên doanh Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Phú Đại Phát - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 làm chủ đầu tư. Đến nay, nhà đầu tư đã xây dựng đạt tiến độ 95% khối lượng dự án./.

Tin, ảnh: Q.Liên-N. Hương

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 3391

total-visitor: 3892509

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi