Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn bầu 120 trưởng thôn, tổ dân phố

22/05/2022

Khu vực bầu Trưởng thôn Phú Lễ 2 xã Bình Trung

Sáng ngày 22/5, hơn 40.000 cử tri đại diện hộ gia đình trong toàn huyện đã đồng loạt đi bầu cử 120 trưởng thôn, tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại thôn Phú Lễ 2, ngày từ sáng sớm đại diện cho hơn 636 hộ gia đình trong thôn ai cũng trong trang phục chỉnh tề đã đến trụ sở thôn để nghe hướng dẫn thực hiện quyền công dân. Không khí ngày bầu cử trưởng thôn thật nhộn nhịp, với cờ hoa dọc các nẻo đường, trụ sở thôn, cũng là điểm bầu cử được trang trí trang trọng hơn mọi ngày. Ngay sau nghi lễ chào cờ, hát quốc ca diễn ra hết sức trang trọng, đại diện các hộ gia đình thực hiện thủ tục kiểm tra thùng phiếu theo qui định; sau đó đến bàn nhận phiếu bầu để thực hiện quyền công dân. Đến hơn 10 giờ trưa ngày 22/5, công tác bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 của thôn Phú Lễ 2 cơ bản hoàn thành. Xã Bình trung có 6 thôn, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và các bước chuẩn bị chu đáo, đúng qui định nên đã tạo nhiều thuận lợi cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. 6 điểm bầu cử trưởng thôn ở xã đã bầu cử trưởng thôn theo hình thức bỏ phiếu kín; diễn ra an toàn, đảm bảo qui định; đến gần 11 giờ, gần 90% cử tri ở các tổ bầu cử của xã Bình trung đã đi bầu cử…

Cử tri Bình Trung thực hiện nghi lễ chào cờ tại điểm bầu cử

Kiểm tra thùng phiếu trước khi bầu cử

Ông Võ Thanh Tuấn, Chủ tịch UND xã Bình An cho biết, xã Bình An có 5 thôn, gần 900 cử tri đại diện các hộ gia đình đia bầu trưởng thôn. Xác định cuộc bầu cử trưởng thôn có vai trò quan trọng nên địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sớm triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử; thành lập ban chỉ đạo bầu cử, tổ bầu cử. Công tác trang trí, khánh tiết được chuẩn bị chu đáo, đúng qui định nên đến gần 10 giờ trưa ngày 22/5 việc bầu cử trưởng thôn ở 5 đơn vị bầu cử cơ bản hoàn thành…

Cử tri dự nghe phổ biến qui định bầu cử

Tại các thôn, Tân Hy 1, Tân Hy 2, Sơn Trà xã Bình Đông, ngay từ sáng sớm cử tri đã đến rất đông tại các điểm bỏ phiếu để nghe phổ biến, hướng dẫn các thủ tục, quy định của công tác bầu cử trước khi chính thức bầu cử trưởng thôn.  Tại đây, mọi công tác tổ chức bầu cử như: Niêm yết danh sách cử tri, giới thiệu nguời ứng cử, thống nhất biểu quyết hình thức bầu cư  đảm bảo quy định.

Thành viên tổ bầu cử hướng dẫn cử tri bầu cử

Ông Ngô Văn Dụng, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn và Bà Huỳnh Kim Ngân, Huyện ủy viên –Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện đã đến dự, kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Sơn Trà.

Tại tổ bầu cử Sơn Trà, xã Bình Đông, trước khi bầu cử người dân cũng đã phát biểu ý kiến, nêu lên nguyện vọng của mình, nếu đồng chí nào được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn thì phải nhiệt tình, hết lòng với công việc, quan tâm đến đời sống người dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để kiến nghị lên cấp trên giải quyết kịp thời những vấn đề nhân dân đề đạt.

  Bà Nguyễn Thị Bạo của tri ở thôn Sơn Trà bày tỏ: Bây giờ mình bầu như thế nào, để anh thôn trưởng lo lắng chịu khó chịu khổ cùng với dân gánh vác nhiệm vụ của thôn cho xứng đáng là hết sức quan trọng; cho nên phải sáng suốt lựa chọn….

Cử tri hăng hái bầu cử trưởng thôn, khu phố

Ông Phạm Tấn Lập, tổ trưởng tổ bầu cử thôn Sơn Trà cho biết: Qua công tác tuyên truyền bầu cử trưởng thôn mấy ngày qua, Ban công tác mặt trận thôn cũng tích cực vận động người dân tham gia bầu cử, bà con thống nhất bầu cử theo hình thức giơ tay và anh Nguyễn Văn Cư đã trúng cử trưởng thôn

Xã Bình Đông có 4 tổ bầu cử với tổng số 2932 cử tri đại diện cho hộ gia đình toàn xã. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025,  xã và các thôn triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức công tác bầu cử, tổ chức hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử thôn có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng, có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Nhờ đó, cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật. Tất cả cư tri các tổ bầu cử trên địa bàn xã Bình Đông thống nhất bầu trưởng thôn theo hình thức giơ tay.  Đến 9 giờ sáng, công tác bầu cử trưởng thôn ở xã Bình Đông đã hoàn thành.

Cử tri Tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ dự nghe hướng dẫn bầu cử

Tại xã Bình Thuận, công tác chuẩn bị bầu cử trưởng thôn cũng được xã thực hiện chu đáo, đảm bảo quy định. Cử tri cũng đến sớm để nghe phổ biến thêm 1 lần nữa về quy trình bầu cử trước khi bầu trưởng. Xã có trên 2046 cử tri đại diện hộ gia đình ở 5 tổ bầu cử để tham gia bầu cử trưởng thôn. Đến 8 giờ sáng 5/5 tổ bầu cử ở xã đã hoàn thành công tác bầu cử với tỷ lệ đạt từ 75 đến 80% của tri tán thành bầu các trưởng thôn.

Việc tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025 nhằm lựa chọn  những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng xã nói riêng và huyện Bình Sơn nói chung ngày một phát triển đi lên.

Người cao tuổi thôn An Điềm 2, xã Bình Chương tham gia bầu cử

   Tại xã Bình Hải, đúng vào lúc 7h sáng các điểm bầu cử trên địa bàn xã đã khai mạc, cử tri đến rất đông tại các điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và nghe phổ biển, hướng dẫn các quy trình và sau đó tiền hành bỏ phiếu bầu  trưởng thôn. Tại điểm bỏ phiếu các thôn Phước Thiện 1, Phước Thiện 2 và Phước Thiện 3, cử tri làng chài tranh thủ sau chuyến ra khơi  trở về sáng sớm đã về bỏ phiếu kịp thời.

   Anh Nguyễn Văn Thành- Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Phước Thiện 1 xã Bình Hải cho biết; Để công tác triển khai bầu cử trưởng thôn đạt hiệu quả, trong các ngày qua địa phương tăng cường tuyên truyền danh sách người ứng cử trên hệ thống truyền thông, nêm yết công khai tại nhà văn hóa thôn. Hơn 8h sáng ngày 22/5/2022  cử tri trong thôn đi bầu cử đạt hơn 60% .

Cử tri nhận phiếu bầu cử

    Còn tại thôn Vạn Tường, ngay từ sáng sớm các cử tri đã hăng hái đến điểm bầu cử nhà sinh hoạt thôn để bỏ phiếu, đến hơn 8h sáng cử tri đi bầu đạt hơn 80%.

  Ông Lê Văn Thi-Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Vạn Tường cho biết:  Nói chung là bà con tham gia rất là đầy đủ, rất đông, người dân trong thôn rất tích cực, đến 10 h 15 người dân trong thôn đã tham gia bầu cử trên 85%.

    Theo ghi nhận tại xã Bình Hòa đúng 6h30 phút sáng, 5 điểm bỏ phiếu ở  các  thôn trên địa bàn thị xã lần lượt tổ chức lễ khai mạc. Những ngày qua nhưng các khu vực bỏ phiếu đều được địa phương chỉ đạo trang trí cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ; phòng bỏ phiếu được bố trí theo quy trình… tạo nên khí thế phấn khởi và trở thành ngày hội lớn cho cho các cử tri hăng hái tích cực tham gia bầu cử để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài tham gia chức trưởng thôn.

   Sau khi bỏ xong lá phiếu vào thùng, cử tri Huỳnh Thị Kế ở Thôn 3 xã Bình Hòa chia sẻ: “Hôm nay là chủ nhật, gát công việc đồng án để tham gia đến bỏ phiếu với mong muốn trưởng thôn làm nhiều việc có ích cho xã hội”

    Ông Phan Nuôi- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hòa cho biết: toàn xã có 2.130 cử tri tham gia bầu cử. Xác định tầm quan trọng của việc bầu cử trưởng thôn lần này nên các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận từ thị xã đến các địa phương thực hiện theo quy trình bầu cử hết sức chặt chẽ, cử cán bộ đảng viên, lực lượng công an, quân sự phụ trách từng địa điểm bầu cử.

Cử tri thể hiện quyền làm chủ

  Còn tại xã Bình Tân Phú, với  7 địa điểm  bầu cử  trưởng thôn tại các nhà văn hóa thôn Nhơn Hòa 1, Nhơn Hòa  2, Diên Lộc, Liêm Quang, An Thạnh, Phú Nhiêu 1 và Phú nhiêu 2. Sau khai mạc, triển khai hướng dẫn công tác bầu cử, cử tri ở các thôn đa phần đồng tình chọn phương án bầu cử bằng hình thức biểu quyết giơ tay.  Đến thời điểm hơn 9h sáng ngày 22/5/2022 tỷ lệ cử tri đi bầu cử trưởng thôn ở địa phương đạt trên 96%.

      Ông Nguyễn Thanh Liêm cử tri ở thôn An Thạnh, xã Bình Tân Phú chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi đại diện hộ gia đình đi bầu cử hôm nay. Hy vọng người trúng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ mới sẽ đại diện Nhân dân làm tốt nhiệm vụ được giao, đưa thôn ngày càng phát triển hơn nữa”.

   Ghi nhận tại xã Bình Phước công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo không khí rộn ràng trong ngày hội lớn ở các thôn. Sáng ngày 22/5/2022 đồng loạt 5 điểm bầu cử trên địa bàn  xã đã tổ chức lễ khai mạc và tiến hành bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025. 

   Tại điểm bầu cử thôn Phước Thọ 2; Mới hơn 6 giờ sáng nhưng người dân đã có mặt rất đông để chuẩn bị bỏ phiếu bầu trưởng thôn. Tại đây ai cũng nô nức, phấn khởi; Nhà văn hóa thôn được trang hoàng khang trang.

Cử tri Phan Hải ở Thôn Phước Thọ bày tỏ: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi, dân đi bầu đông đủ, chuẩn bị bầu cử  rất chu đáo nên dân chúng tôi rất phấn khởi, để bầu chọn người xứng đáng để giúp đỡ cho dân”.

Điểm bầu trưởng thôn Phước Thọ 2 xã Bình Phước

   Ông Nguyễn Thanh Chí-Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Phước cho biết; Toàn xã có 1.980 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bỏ phiếu bầu cử, tại 5  địa điểm bỏ phiếu. Việc tuyên truyền và trang trí bầu cử được chúng tôi chú trọng để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cử tri khi đi bầu cử lựa chọn người  có đức có tài đại diện cho thôn

   Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025  ở các xã Phía đông huyện Bình Sơn được tiến hành trong không khí sôi nổi, dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đã thành công tốt đẹp. Qua đó phát huy tính dân chủ ở cơ sở, thể hiện được quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền. Đồng thời, đây còn là đợt sinh hoạt chính sâu rộng, ngày hội của toàn dân trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Văn Việt-Nguyên Hương-Quỳnh Liên

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 798

total-visitor: 3872992

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi