Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Bình Khương

02/06/2022

( Bí thư Huyện ủy lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân)

Sáng ngày 2/6/2022, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bình Sơn- Lương Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Khương để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết những kiến nghị vướng mắc liên quan đến phát triển kinh tế xã hộị, đời sống của người dân địa phương.

 

Dự buổi đối thoại còn có đồng chí Hoàng Thị Ái Loan, Ủy viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Đình Chí- Ủy viên Ban thường vụ-Trưởng Ban dân vận Huyện ủy-Chủ tịch MTTQVN huyện; đồng chí Ung Đình Hiền- Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn; đại diện lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, các phòng ban chức năng của huyện; lãnh đạo chính quyền xã và gần 120 người dân địa phương.

( Cán bộ và nhân dân tham dự buổi đối thoại)

( Người dân kiến nghị về đầu tư kiên cố kênh mương)

          Tại buổi tiếp xúc đối thoại, đã  có nhiều  ý kiến, kiến nghị của người dân phản ảnh xoay quanh các vấn đề như: các nhà máy thu mua nguyên liệu gỗ ở Khu kinh tế Dung Quất, trích tiền mua gỗ của dân cho đại lý là không phù hợp; rừng trồng phòng hộ trên địa bàn xã nên chuyển qua rừng sản xuất. Bình Khương không được hưởng lợi nguồn nước Thạch nham, hiện nay một số hồ chứa nước trên địa bàn xã bị hư hỏng cần quan tâm sửa chữa khắc phục; ưu tiên kiên cố hóa kênh mương nội đồng để tiết kiệm nước phục vụ sản xuất.

( Người dân kiến nghị nguyện vọng tại buổi đối thoại)

Đập Phước Hoà  đầu tư kinh phí lớn để  xây dựng  thì cần phải có bảo vệ để quản lý đập. Diện tích cây cao su công ty đã thanh lý cần bàn giao lại cho người dân; cần đầu tư xây dựng tuyến đường DH05 đi qua T10, hệ thống trụ điện ở thôn Thanh Trà bố trí  chưa hợp lý, cần có cơ chế xử phạt các trường hợp vứt rác không đúng quy định ở dốc Truông Trầu .v.v

( Quang cảnh buổi đối thoại)

Ông Huỳnh Huế ở thôn Phước An cũng kiến nghị cần quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho thôn Phước An; xây dựng cầu Suối Cư ở thôn Phước An; công trình điện ở thôn được nhà nước đầu tư kéo đường dây và dựng trụ nhưng chưa gắn đồng hồ, cần hoàn thiện trước mùa mưa bão.

(Lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng giải đáp các kiến nghị của người dân)

          (Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện giải đáp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp)

Tại buổi đối thoại; Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, Lương Kim Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương, cùng các cơ quan chức năng của huyện  trả lời giải đáp trực tiếp các kiến nghị, phản ảnh của người dân. Đồng thời chỉ đạo phối hợp giải quyết thỏa đáng những yêu cầu, kiến nghị mà người dân đã phản ảnh, nhất là việc bàn giao diện tích cây cao su, xây dựng các công trình thủy lợi, công trình điện. Qua những nội dung trả lời đối với từng ý kiến, kiến nghị được người dân xã Bình Khương đồng tình và hoan ngênh tinh thần trách nhiệm của các cơ quan đơn vị tại buổi tiếp xúc đối thoại./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1888

total-visitor: 3821227

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi