Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19

09:07 13/08/2021

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Bình Sơn nói riêng lại bước vào “cuộc chiến mới” - cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lực lượng vũ trang huyện cùng với y tế xác định là lực lượng nòng cốt, đi đầu; riêng lực lượng vũ trang huyện được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành các khu cách ly y tế tập trung và bảo đảm hậu cần khu cách ly y tế tập trung Trường cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, QISC, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid – 19 số 1 của tỉnh; phối hợp với Công an, Y tế lập 2 chốt kiểm kiểm tra y tế trên địa bàn.

Đìu hiu “Xóm lò rèn” Bình Trung

Đìu hiu “Xóm lò rèn” Bình Trung

15:59 03/02/2021

Xã Bình Trung (Bình Sơn) có 6 thôn, dân số trên dưới 10 ngàn người. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, một số tranh thủ thời gian rãnh rỗi làm các nghề phụ như thợ mộc, thợ xây; buôn bán nhỏ. Đặc biệt là còn có một bộ phận làm nghề rèn dao, rựa, câu liêm, lưỡi hái vv…. để phục vụ cho việc làm đất, cuốc cỏ, gặt hái trong nông nghiệp, đồng thời kiếm thêm thu nhập. Những năm 1980 về trước nghề “rèn sắt” là thịnh nhất, sản phẩm làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó, vì vậy người làm nghề có thu nhập khá. Ở xã Bình Trung lúc bấy giờ có khá nhiều “Lò rèn sắt” nổi tiếng như lò rèn ông Bảy, ông Hữu ở thôn Phú Lễ…mà tập trung nhất là ở xóm Chí Nguyện, ở đây thời cao điểm có trên dưới chục lò rèn, ngày đêm làm ra sản phẩm cũng không kịp đáp ứng cho người dân. Nổi tiếng là vì nhu cầu của người dân khá nhiều nhưng thợ làm ra sản phẩm thì ít. Sống được với nghề cũng là do thời điểm bấy giờ các ngành công nghiệp, cơ khí chưa phát triển nên sản phẩm làm ra khan hiếm, cung không đủ cầu.

Cần gìn giữ nghề đan tre truyền thống

Cần gìn giữ nghề đan tre truyền thống

15:55 03/02/2021

Những năm về trước đồ nhôm, đồ nhựa chưa chiếm ưu thế như bây giờ, thì nghề đan lát các đồ dùng thường ngày khá phổ biến. Đan ít hay nhiều, đẹp hay xấu thì đa số người dân ai cũng biết đan lát một vài vật dụng cần thiết như: mủng, rỗ, nong, nia, lồng nhốt gà, vịt… để sử dụng.

Bây giờ, dạo quanh các xóm làng quê tìm kiếm một người biết đan lát không còn mấy ai và họ như là của hiếm. Đi lang thang quanh các thôn Phú Lễ 1, Phú Lễ 2 của xã Bình Trung tìm hỏi có còn ai giữ được cái nghề, thì đa số nhận được câu trả lời “Có đấy nhưng họ đã về với ông bà rồi, hoặc tuổi đã quá cao không còn đan nữa”.

Lăng vạn Thanh Thủy thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải tổ chức Lễ hội cầu ngư

Lăng vạn Thanh Thủy thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải tổ chức Lễ hội cầu ngư

11:11 03/02/2021

Sáng ngày 01/02/2021 Lăng vạn thôn Thanh Thủy xã Bình Hải đã tổ chức lễ hội cầu ngư và giỗ thần Nam Hải.

Lễ hội cầu ngư của nhân dân thôn Thanh Thủy diễn ra vào ngày 20 tháng Chạp, hằng năm. Theo ngư dân, Nam Hải là vị thần cá Voi đã giúp đỡ người đi biển trong lúc gặp sóng to gió lớn và được ngư dân tôn kính lập lăng thờ từ bao đời nay. Nghi thức cúng lễ theo tập tục truyền thống tạ ơn trời đất, biển khơi và thần Nam Hải đã ban tặng cho con người những vụ mùa khai thác hải sản bội thu.

Trung tâm Truyền thông-VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021

Trung tâm Truyền thông-VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021

14:35 29/01/2021

Ngày 27.01.2021, Trung tâm Truyền thông –VH-TT huyện tổ chức thành công giải cờ tướng mừng Đảng-mừng Xuân Tân Sửu 2021; chào mừng khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các ngày lễ lớn trong năm. Tham dự giải năm nay có 30 kỳ thủ của 16 đơn vị đại diện của các xã thị trấn các cơ quan, đơn vị và trường học đóng trên địa bàn huyện.

Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục, thể thao huyện Bình Sơn lần thứ VII, năm 2021-2022

Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục, thể thao huyện Bình Sơn lần thứ VII, năm 2021-2022

16:32 05/01/2021

Ngày 18/12/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội thể dục, thể thao huyện lần thứ VII, năm 2021-2022 gồm 12 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng ban. Đồng thời giao Ban Chỉ đạo chỉ đạo trực tiếp, kiểm tra đôn đốc quá trình tổ chức Đại hội thể dục, thể thao cấp cơ sở tiến tới Đại hội thể dục, thể thao huyện.

Đội bóng chuyền CCB xã Bình Thuận đoạt giải nhất giải bóng chuyền CCB- Cựu Quân nhân năm 2020

Đội bóng chuyền CCB xã Bình Thuận đoạt giải nhất giải bóng chuyền CCB- Cựu Quân nhân năm 2020

15:37 08/12/2020

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 06/12/1989 - 06/12/2020, Hội CCB huyện phối hợp Trung tâm Truyền thông-VH-TT huyện tổ chức thành công giải bóng chuyền CCB-Cựu Quân nhân  năm 2020.

Huyện Bình Sơn tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020

Huyện Bình Sơn tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020

14:30 01/12/2020

Vừa qua, Ban An toàn giao thông huyện Bình Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông năm 2020, với thông điệp 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại.

Nơi hội tụ của những người cao tuổi yêu thơ

Nơi hội tụ của những người cao tuổi yêu thơ

07:19 27/11/2020

Từ nhiều năm nay, Câu lạc thơ Bóng cả Đất Châu của Hội người cao tuổi Thị trấn Châu Ổ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người cao tuổi yêu thơ ca, trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Hội Phụ nữ Bình Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông và các trò chơi dân gian

Hội Phụ nữ Bình Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông và các trò chơi dân gian

08:17 20/10/2020

Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trong 2 ngày 17 và 18/10/2020; Hội phụ nữ huyện Bình Sơn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông và các trò chơi dân gian ở 2 cụm Bình Trị và thị trấn Châu Ổ thu hút 22 Hội phụ nữ cơ sở tham gia.


Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ái Loan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng phó các ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 7) HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nội dung gồm: Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Về tỷ lệ phần trăm (%) vốn hỗ trợ từ ngân sách huyện và vốn ngân sách xã, huy động khác để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị)

  Sau khi nghe lãnh đạo HĐND-UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến vào chương trình nội dung Kỳ họp; đồng chí Lương Kim Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Để kỳ họp được diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và nội dung chương trình đề ra, đề nghị UBND huyện Chỉ đạo, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi Thường trực HĐND huyện trước ngày 20/8/2022 để các Ban của HĐND huyện thẩm tra và gửi cho đại biểu đúng thời gian quy định. Các Ban HĐND huyện Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị các nội dung liên quan theo Luật định gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 23/8/2022. Dự kiến kỳ họp chuyên đề sẽ tổ chức 1 buổi vào ngày 29/8/2022./.

17/08/2022

 

Đội bóng chuyền nữ Bình Sơn đã thắng đội bóng chuyền nữ Nghĩa Hành với tỷ số 3-1. Đội bóng chuyền nam Bình Sơn thắng đội Sơn Tây với tỷ số cũng 3-1. Tại Đại TDTT tỉnh lần thứ VII, huyện Bình Sơn tham gia  đăng ký tham gia 13 môn , hiện tại đã tham gia thi đấu được 8 môn, các môn còn lại gồm Điền kinh, bơi, cờ tướng, bóng bàn và việt dã sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong thời gian đến./.

                                          ( Đội bóng chuyền nữ  thắng đội Nghĩa hành  với tỷ số 3-1, giành chức vô địch)

17/08/2022

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết -kết quả công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính các cấp; Ban Chỉ đạo Tổng điều tra của huyện đã chủ động, linh hoạt trong việc áp dụng hình thức thu thập thông tin để bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia Tổng điều tra, bảo đảm thu thập thông tin có chất lượng. Đồng thời, là kết quả của sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương cơ sở trên địa bàn huyện nên đã hoàn thành tốt công tác điều tra theo kế hoạch.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện phát biểu tại hội nghị

Trao khen thưởng của Chi Cục Thống kê tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

 Để hoàn thành công tác điều tra, Chi cục điều tra huyện đã mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, nhờ đó tất cả điều tra viên nắm được nội dung nghiệp vụ điều tra, cũng như qui trình phỏng vấn, cách ghi chép các thông tin vào phiếu, phương pháp điều tra vv… do đó, cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính  năm 2021 trên địa bàn huyện Bình Sơn đã thực hiện đảm bảo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương và đã được Ban Chỉ đạo tỉnh nghiệm thu theo qui định.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện; ghi nhận những nỗ lực của ngành chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại hội nghị, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 4 cá nhân và trao giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng

17/08/2022

 

Bình Sơn là địa bàn rộng, có khu kinh tế Dung Quất; đặc biệt là từ khi Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động; một lượng lớn phương tiện giao thông theo đó cũng tăng đáng kể, nhất là các loại xe vận tải có tải trọng lớn. Tình trạng xe vận tải cơi nới thùng, vận chuyển quá tải trọng, quá khổ, chạy quá tốc độ cho phép diễn biến phức tạp; đường sá xuống cấp, tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng cao. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, địa bàn huyện Bình Sơn đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương hàng chục người khác, thiệt hại tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Thướng tá Mai Văn Thành Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Nhằm góp phần bảo đảm hoạt động kinh doanh vận tải ổn định, đúng pháp luật; giảm thiểu tai nạn giao thông; Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, một số qui tắc tham gia giao thông an toàn; đồng thời, mời các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các nội dung như: Không tự ý cơi nới thùng xe, không giao phương tiện cho người điều khiển vi phạm các qui định pháp luật. Không đưa phương tiện không đảm bảo qui chuẩn kỹ thuật vào tham gia giao thông. Chủ doanh nghiệp phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho người làm công, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm túc các qui định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông mọi lúc, mọi nơi…

Đại diện doanh nghiệp tham gia phát biểu tại hội nghị

16/08/2022

 

Năm 2021, trên địa bàn huyện Bình Sơn đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của 05 đợt thiên tai làm 06 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều công trình, cây trồng bị hư hại với tổng thiệt hại trên 180 tỷ đồng.  Huyện Bình Sơn đã phân bổ  hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2021 gây ra; nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ  gần 4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

( Đồng chí Vũ Thế Sơn-Phó Trưởng phòng NN&PTNT thông tin về công tác phòng chống thiên tai năm 2021)

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, trong năm 2022 có khoảng 10 -12 bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 02 -04 cơn có khả năng ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến Quảng Ngãi; có khoảng 04 -06 đợt lũ, tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11 và có thể lấn sang đầu tháng 12. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay;  huyện Bình Sơn đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời đối với các tình huống, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

( Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, huyện chỉ đạo các địa phương củng cố, tăng cường mạng lưới thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa bão. Tổ chức kiểm tra công trình thủy lợi, kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng để có biện pháp xử lý; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ đập và nhân dân sống ở vùng hạ lưu các hồ chứa nước. Tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết, chủ động dự trữ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng ít nhất là 10 ngày khi thiên tai xảy ra.  Kiểm tra các khu dân cư nằm trong vùng sạt lở, vùng thường bị ngập sâu để xây dựng phương án cụ thể trong việc tổ chức di dời, bảo vệ người dân đến nơi an toàn,  có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trong mùa mưa bão. Phó chủ tịch UBND huyện Ung Đình Hiền cũng nhận mạnh nếu có bão lũ các đơn vị địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông tin đến người dân kịp thời để có biện pháp ứng phó hiệu quả. Chủ động thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra trong năm 2022. Đồng thời, khẩn trương khôi phục sau bão lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân.

(Đồng chí Ung Đình Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các đơn vị)

( Các tập thể được khen thưởng)

( Các cá nhân được khen thưởng)

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Bình Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2021.

16/08/2022

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2560

total-visitor: 3923914

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi