Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Mô hình sáng tạo của Tuổi trẻ Bình Chánh; Áo xanh hỗ trợ học trực tuyến

Mô hình sáng tạo của Tuổi trẻ Bình Chánh; Áo xanh hỗ trợ học trực tuyến

17:32 06/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các trường học lên kế hoạch, phương án dạy học trực tuyến trước thềm năm học mới 2021-2022 để  bắt đầu giảng dạy trực tuyến từ ngày 13/9/2021, theo quy định. 
Tuổi trẻ Bình Chương thu hoạch hoa màu giúp người dân trong khu phong tỏa, cách ly phòng chống Covid19

Tuổi trẻ Bình Chương thu hoạch hoa màu giúp người dân trong khu phong tỏa, cách ly phòng chống Covid19

15:37 03/09/2021

Nhằm giúp bà con nhân dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly bởi dịch Covid-19. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong những ngày qua,  Đoàn thanh niên xã Bình Chương đã phân công Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã thu hoạch lúa hè thu, phơi lúa, thu hoạch và hỗ trợ tiêu thụ hơn 200kg khổ qua  giúp các hộ dân trong khu phong toả và người dân đang thực hiện cách ly theo quy định.

Đoàn xã Bình Hòa tiêu thụ dưa lưới cho nông dân

Đoàn xã Bình Hòa tiêu thụ dưa lưới cho nông dân

17:53 30/08/2021

Những ngày vừa qua, dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Bình Sơn nên ruộng dưa lưới hơn 10 tấn của gia đình ông Nguyễn Đức Tiến ở xã Bình Hòa không thể tiêu thụ được. Vì vậy, Đoàn thanh niên xã Bình Hòa đã cùng với gia đình thu hoạch và hỗ trợ bán dưa lưới giúp gia đình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thăm, hỗ trợ hộ nghèo ốm đau, khó khăn đột xuất

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thăm, hỗ trợ hộ nghèo ốm đau, khó khăn đột xuất

15:27 10/08/2021

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm và hỗ trợ 15 trường hợp là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật với tổng số tiền 30 triệu đồng (mỗi trường hợp 1 triệu đồng) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện gồm: Bình Tân Phú 03 trường hợp; Bình Thanh, Bình Long, Bình Hiệp, thị trấn Châu Ổ mỗi đơn vị 02 trường hợp; Bình Minh, Bình An, Bình Dương và Bình Hải mỗi xã 01 trường hợp.
Các tổ chức, cá nhân huyện Bình Sơn hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Các tổ chức, cá nhân huyện Bình Sơn hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

15:23 10/08/2021

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-MTTQ-BTT ngày 22/7/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về việc vận động ủng hộ bà con huyện Bình Sơn và tỉnh Quảng Ngãi đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và người dân ở thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do khó khăn của đại dịch Covid-19, đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã vận động được 703.195.000 đồng tiền mặt và trên 190 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trị giá 3.563.301.000 đồng chuyển đến đồng hương Bình Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh và người dân thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương.

"Gian hàng 0 đồng" - thắm tình quân dân

10:44 09/08/2021

Sáng ngày 09/8/2021, tại thôn An Hải, xã Bình Châu, Ban CHQS huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Bình Sơn tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho người nghèo. Với phương châm "Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần; nếu bạn đã ổn, xin nhường lại cho người khác; nếu bạn dư, hãy tặng cho người cần", "Gian hàng 0 đồng" đã huy động được nguồn lực trong cộng đồng nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho người nghèo trong tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp. Đây là lần thứ hai Ban CHQS huyện Bình Sơn thực hiện mô hình này nhằm cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân trong điều kiện một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.
Bình Sơn: Lãnh đạo các đơn vị thăm, tặng quà lực lượng phòng, chống dịch Covid - 19

Bình Sơn: Lãnh đạo các đơn vị thăm, tặng quà lực lượng phòng, chống dịch Covid - 19

14:04 18/07/2021

Ngày 16/7/2021,  đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Thanh Hồng, Huyện ủy viên, Chủ tịch liên đoàn Lao động huyện Bình Sơn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19.

Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện tiếp tục vận động cán bộ và nhân dân trong huyện ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh covid-19

Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong huyện tiếp tục vận động cán bộ và nhân dân trong huyện ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh covid-19

16:52 09/07/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện phối hợp với các Tổ chức chính trị - xã hội tổ chức huy động mọi nguồn lực cùng với lực lượng tuyến đầu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

09:04 24/06/2021

Ngày 23/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8, Khóa X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8, Khóa X nhiệm kỳ 2019 - 2024

09:00 24/06/2021

Ngày 23/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm sơ sết đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, bàn chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2021.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2128

total-visitor: 3820641

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi