Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Huyện Bình Sơn thông báo tiếp nhận 21 chỉ tiêu giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập

Huyện Bình Sơn thông báo tiếp nhận 21 chỉ tiêu giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập

18:37 13/08/2021

Căn cứ chỉ tiêu biên chế được giao, biên chế thực hiện tính đến ngày 10/8/2021, tình hình thiếu giáo viên của huyện Bình Sơn nhưng do dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tổ chức tuyển dụng giáo viên. Để đảm bảo giáo viên dạy học tại các cấp học thuộc huyện, theo đề nghị của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và Cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện. Ngày 11/8/2021 UBND huyện Bình Sơn thông báo tiếp nhận giáo viên đang công tác tại các cơ sở Giáo dục công lập tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi và Giáo viên từ ngoài tỉnh Quảng Ngãi về công tác tại huyện Bình Sơn năm học 2021-2022. 
Tuổi trẻ Bình Sơn tham gia hiến hơn 235 đơn vị máu trong mùa dịch Covid 19 .

Tuổi trẻ Bình Sơn tham gia hiến hơn 235 đơn vị máu trong mùa dịch Covid 19 .

17:50 13/08/2021

Những ngày qua, nhiều tình nguyện viên từ các cơ sở Đoàn ở huyện Bình Sơn đã đến Khoa Huyết học-Truyền máu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tham gia hiến máu, nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần ổn định lượng máu hiện đang thiếu hụt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trên 810 mẫu cộng đồng đều âm tính

Trên 810 mẫu cộng đồng đều âm tính

17:40 13/08/2021

Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết;  trong ngày 10/8, qua thực hiện lấy mẫu 810 mẫu đối tượng nguy cơ cao liên quan đến các trường hợp F1 của ổ dịch áo cưới Trường Sơn, và một số trường hợp liên quan đến bệnh nhân 229029, đều cho kết quả âm tính.

Dỡ bỏ biện pháp phong tỏa một phần KDC xóm 4, TDP Giao Thủy

Dỡ bỏ biện pháp phong tỏa một phần KDC xóm 4, TDP Giao Thủy

17:35 13/08/2021

Sáng ngày 12/8/2021, lãnh đạo thị trấn Châu Ổ công bố Quyết định số 2649/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn về việc dỡ bỏ biện pháp phong tỏa có thời hạn đối với một phần Khu dân cư xóm 4, Tổ dân phố Giao Thủy, thị trấn Châu Ổ.

Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà

Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà

16:38 12/08/2021

Tính đến thời điểm này, huyện Bình Sơn có 520 người hoàn thành cách ly tập trung theo quy định và về cách ly tại nhà. Vì vậy huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các địa phương phải tăng cường giám sát nghiêm ngặt người hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại nhà; đang cách ly, theo dõi tại nhà, chấp hành nghiêm theo quy định về phòng chống dịch Covid 19.

Huyện Bình Sơn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cộng đồng có liên quan đến F0

Huyện Bình Sơn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cộng đồng có liên quan đến F0

16:33 12/08/2021

Nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, ngày 12/8/2021 huyện Bình Sơn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cộng đồng có liên quan đến F0 trên địa bàn huyện.

Chấp hành tốt Chỉ thi 15 của Thủ tướng Chính phủ để cuộc sống trở lại bình yên

Chấp hành tốt Chỉ thi 15 của Thủ tướng Chính phủ để cuộc sống trở lại bình yên

16:25 12/08/2021

Diễn biến dịch bệnh Covid-19, hiện nay ở huyện Bình Sơn rất phức tạp, đã xuất hiện các ca bệnh F0, F1 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để hạn chế dịch bệnh lây lan, cùng với việc kích hoạt các khu cách ly tập trung ở các xã, UBND huyện Bình Sơn đã tiến hành phong tỏa các khu dân cư có ca nhiễm Covid-19. Tại thị trấn Châu Ổ, UBND huyện ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế (Phong tỏa) một phần khu dân cư số 3, TDP 1 và hẻm 187/3 đường Phạm Văn Đồng, TDP6. Tại xã Bình Hải, Quyết định cách ly xóm Hải Thượng, thôn Vạn Tường; tại xã Bình Hòa cách ly y tế đối với đội 7 thuộc thôn 3. Xã Bình Phước, cách ly y tế đối với xóm 4, thôn Phú Long 3 và sáng ngày 11/8 UBND huyện ra quyết định cách ly y tế đối với một phần khu dân cư xóm Gò, thôn Đông Thuận xã Bình Trung. 

Bình Sơn; Từ ngày 11/8/2021 tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa huyện để phòng, chống dịch Covid 19

Bình Sơn; Từ ngày 11/8/2021 tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa huyện để phòng, chống dịch Covid 19

14:36 12/08/2021

Thực hiện quyết định số 1175 ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thay đổi biện pháp phòng chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid 19 trên địa bàn huyện và công căn số số 2398 ngày 10/8/2021 của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn về việc khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid19. 
Bình Sơn tổ chức họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình hiện nay

Bình Sơn tổ chức họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình hiện nay

18:37 11/08/2021

Chiều ngày 11/8/2021, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện trong tình hình hiện nay. Cuộc họp do ông Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có các Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Quang Sự, Ung Đình Hiền; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Khẩn trương khoanh vùng truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mắc Covid

Khẩn trương khoanh vùng truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mắc Covid

18:20 11/08/2021

Sau khi ghi nhận 12 ca Covid-19 cộng đồng liên quan đến tiệm áo cưới Trường Sơn, ở thị trấn Châu Ổ, ngành y tế Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn đã khẩn trương triển khai các biện pháp để kiểm soát nguồn lây, ngăn không cho dịch lây lan diện rộng. 


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1943

total-visitor: 3821191

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi