Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Thành lập Ban cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

Thành lập Ban cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

16:29 18/08/2021

Ngày 17/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn ban hành quyết định số 2714/QĐ-UBND thành lập Ban cưỡng chế tháo dỡ công trình/phần công trình xây dựng trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Châu Ổ gồm 10 thành viên do Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Đồng làm Trưởng ban.

Bình Thạnh lập chốt kiểm tra y tế tại bến cá thôn Hải Ninh

Bình Thạnh lập chốt kiểm tra y tế tại bến cá thôn Hải Ninh

16:26 18/08/2021

Xã Bình Thạnh vừa lập chốt kiểm tra y tế, kiểm soát người ra vào cảng cá, đồng thời đo thân nhiệt phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm  tại cảng cá bên sông Trà Bồng thuộc thôn Hải Ninh, với sự tham gia kiểm soát của lực lượng Công an xã, y tế, đoàn thanh niên và hội viên các hội đoàn thể ở xã. Đây là cảng cá có số lượng người giao lưu, mua bán khá đông đúc, do đó việc lập chốt kiểm soát y tế kịp thời của địa phương nhằm góp phần hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Huyện Bình Sơn; Nghiêm cấm các hoạt động tại chợ tự phát và bán hàng rong trên địa bàn huyện để phòng chống dịch covid 19

Huyện Bình Sơn; Nghiêm cấm các hoạt động tại chợ tự phát và bán hàng rong trên địa bàn huyện để phòng chống dịch covid 19

14:54 18/08/2021

 Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm và có nguy cơ lây lan rộng trên địa bàn huyện tại các chợ tự phát và người bán hàng rong là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan cao. Đặc biệt tình trạng người dân tập trung đông đúc vào các giờ cao điểm để mua bán nhưng thiếu các biện pháp an toàn, càng khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn.

Phụ nữ Bình Sơn hỗ trợ các gia đình cách ly thu hoạch nông sản

Phụ nữ Bình Sơn hỗ trợ các gia đình cách ly thu hoạch nông sản

17:16 17/08/2021

Thời gian này, nhiều người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn thuộc diện F1, F2 phải thực hiện cách ly để phòng, chống dịch theo quy định. Trong khi đó, lúa, rau màu vụ Hè thu của nhiều gia đình đã đến thời điểm thu hoạch; vì thế, những ngày qua các hội viên phụ nữ trong huyện đã xuống đồng giúp nông dân thu hoạch mùa vụ.

Bình Thanh qui tập 2 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang

Bình Thanh qui tập 2 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang

15:34 17/08/2021

Sáng ngày 17/8/2021 Cơ quan Quân sự huyện, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với chính quyền xã Bình Thanh và gia đình tổ chức di dời hài cốt của 2 liệt sĩ vào nghĩa trang gồm: Liệt sĩ Đặng Thành, sinh năm 1942, ở xóm Chánh Hội Tây, thôn Tham Hội 2, tham gia lực lượng du kích xã, hy sinh năm 1966. Và liệt sĩ Huỳnh Ngọc, sinh năm 1931, ở Minh Hội Đông, thuộc thôn Tham Hội 3, tham gia cách mạng năm 1964, hy sinh năm 1965.

Xã Bình Dương; Tặng 50 suất quà cho người dân cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn

Xã Bình Dương; Tặng 50 suất quà cho người dân cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn

16:37 16/08/2021

 Mới đây, Đoàn thanh niên xã Bình Dương đã kết nối với chị Phi Quỳnh người con quê hương đã gửi tặng 50 suất quà, mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì tôm cho các hộ dân bị cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Người dân Bình Sơn chung sức đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19

Người dân Bình Sơn chung sức đồng lòng cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19

16:31 16/08/2021

Tình hình dịch bệnh tại Quảng Ngãi; đặc biệt là tại huyện Bình Sơn đang diễn biến hết sức phức tạp, các ca bệnh phát hiện tại cộng đồng có lịch trình di chuyển nhiều nơi, số F1, F2 đang được truy vết tăng cao vì vậy công tác cách ly, khoanh vùng ổ dịch cần triển khai kịp thời, nhanh chóng. Đã có một số trường hợp F1, F2 chuyển thành F0 làm phức tạp thêm công tác khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân thuộc Thị trấn Châu Ổ huyện Bình Sơn

Xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân thuộc Thị trấn Châu Ổ huyện Bình Sơn

18:42 14/08/2021

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện rất phức tạp, chưa xác định được nguồn lây chính xác; nguy cơ cao dịch đã lây lan rộng trong cộng đồng. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 14 ca bệnh cộng đồng và chưa xác định được nguồn lây và những ngày qua liên tục phát hiện ca dương tính từ các ca F0. Nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. 

UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp bàn một số nội dung liên quan đến xét nghiệm sàng lọc Covid-19

UBND huyện Bình Sơn tổ chức cuộc họp bàn một số nội dung liên quan đến xét nghiệm sàng lọc Covid-19

18:35 14/08/2021

Chiều ngày 14/8/2021, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức cuộc họp đề bàn một số nội dung liên quan đến tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho nhân dân trong toàn huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

Lãnh đạo huyện kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

14:10 14/08/2021

Sáng ngày 14/8/2021, Lãnh đạo huyện Bình Sơn gồm các đồng chí Võ Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Quang Sự đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2253

total-visitor: 3820715

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi