Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bí thư Đảng ủy xã Bình Hiệp đối thoại với nhân dân thôn Liên Trì Tây

Bí thư Đảng ủy xã Bình Hiệp đối thoại với nhân dân thôn Liên Trì Tây

17:41 10/11/2021

Bí thư Đảng ủy xã Bình Hiệp, ngày 09/11 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn Liên Trì Tây, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân địa phương. Buổi tiếp xúc có sự tham gia của người dân trong thôn và lãnh đạo chính quyền, các hội đoàn thể địa phương.

Thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn kiểu mẫu

Thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn kiểu mẫu

20:24 07/11/2021

Sáng ngày 7/11/2021, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn tổ chức lễ công bố và đón nhân danh hiệu khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, thôn Mỹ Huệ 2. Đến dự lễ công bố có ông Nguyễn Thanh Hiên-Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, ông Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đặng Thanh Thuận, UVBTV Huyện ủy Trưởng cơ quan Kiểm tra -Thanh tra huyện, đại diện lãnh đạo xã Bình Dương  và cán bộ nhân dân thôn Mỹ Huệ 2.

Trồng thử nghiệm sâm dây ngọc linh tại xã Bình An

Trồng thử nghiệm sâm dây ngọc linh tại xã Bình An

20:58 05/11/2021

Nhằm bảo tồn và nhân rộng loại dược liệu qúy và có giá trị kinh tế cao; hiện nay Công ty Cổ phần Ánh Dương Group  ở tỉnh Lâm Đồng hợp tác cùng Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch Tiến Hoàng  ở  huyện Bình Sơn đưa  khoảng 5.000 cây giống sâm dây Ngọc Linh từ 2 tháng đến 18 tháng tuổi ở Trà Linh, huyện Nam Trà My  tỉnh Quảng Nam đưa về trồng thử nghiệm tại thôn Thọ An xã Bình An.

Người dân cần đồng thuận để triển khai Dự án nước sạch ở thôn ven biển xã Bình Châu

Người dân cần đồng thuận để triển khai Dự án nước sạch ở thôn ven biển xã Bình Châu

15:39 04/11/2021

Một số hộ dân vùng ven biển xã Bình Châu, trong nhiều năm qua không có nước sạch để sinh hoạt; nhiều hộ phải đi lấy nước sạch ở các vùng lân cận về dùng hoặc bỏ tiền mua nước từ người dân ở vùng có nước. Thấu hiểu khó khăn của người dân nơi đây, năm 2019 Nhà nước đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch để cung cấp cho người dân. Thế nhưng khi Nhà nước triển khai dự án cấp nước nước sinh hoạt thì bị một số người dân vùng có nước cản trở thi công. Dự án bị ách tắc, người dân vùng không có nước lại tiếp tục sống trong cảnh khổ sở thiếu nước. Đó thực tế xảy ra ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và đang cần sự đồng thuận để sớm triển khai dự án.

Xã Bình Đông –đơn vị đầu tiên của huyện Bình Sơn tổ chức khám sức khỏe NVQS 2022 cho thanh niên

Xã Bình Đông –đơn vị đầu tiên của huyện Bình Sơn tổ chức khám sức khỏe NVQS 2022 cho thanh niên

16:40 02/11/2021

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, ngày 1/11/2021 Hội đồng NVQS xã Bình Đông phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi. Bình Đông là đơn vị đầu tiên ở huyện tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho thanh niên.

Đảng ủy xã Bình Chương đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Đảng ủy xã Bình Chương đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

18:44 15/10/2021

Ngày 15/10/2021, Đảng ủy xã Bình Chương đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Trong đợt này, Đảng bộ xã Bình Chương có 6 đảng viên được nhận huy hiệu 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng, trong đó có 2 đảng viên được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 2 đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.  

Xã Bình Trị phối hợp bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chính sách

Xã Bình Trị phối hợp bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chính sách

16:28 15/10/2021

Xã Bình Trị vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Dung Quất tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho các gia đình chính sách ở thôn An Lộc gồm bà: Nguyễn Thị Việt là thân nhân liệt sĩ và bà Cao Thị Trại là cựu thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mỹ, hiện có hoàn cảnh sống rất khó khăn.

Bình Châu tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên

Bình Châu tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên

18:44 14/10/2021

Sáng ngày 14/10/2021, Đảng ủy xã Bình Châu đã tỗ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên tròn tuổi Đảng.Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Văn Ba- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Thị Nên; sinh hoạt tại Chi bộ thôn Phú Quý; Trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Văn Công; sinh hoạt tại chi bộ thôn Châu Me; Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Võ Thanh Toán; sinh hoạt tại Chi bộ Châu Me

Xã Bình Châu xử lý 25 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Xã Bình Châu xử lý 25 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

18:39 14/10/2021

Thời gian qua, xã Bình Châu đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Qua đó đã quyết định xử phạt 25 trường hợp vi phạm, trong đó Chủ tịch UBND xã ra quyết đinh xử phạt 20 trường hợp, Công an xã ra quyết định xử phạt 4 trường hợp và tham mưu Chủ tịch UBND huyện ra  quyết định xử phạt 1 trường hợp. Đồng thời nhắc nhở  nhiều trường hợp góp phần răn đe, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.  
Cháy kho thu mua phế liệu ở thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận

Cháy kho thu mua phế liệu ở thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận

18:44 11/10/2021

 Khoảng 16 giờ 40 phút chiều ngày 11/10/2921, xảy ra vụ cháy kho thu mua phế liệu của ông Lê Danh, vợ là bà Nguyễn Thị Xí ở thôn Đông Lỗ xã Bình Thuận. Ông Nguyễn Thanh Hiếu - PCT UBND xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn vừa xác nhận, vừa xảy ra một vụ cháy lớn trên địa bàn.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1897

total-visitor: 3821241

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi