Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Các địa phương tích cực vận động hỗ trợ, tặng quà đối tượng khó khăn nhân dịp đón xuân mới

Các địa phương tích cực vận động hỗ trợ, tặng quà đối tượng khó khăn nhân dịp đón xuân mới

02:40 03/01/2020

Theo số liệu của UBMTTQVN huyện Bình Sơn cho biết, đến thời điểm này các địa phương đã huy động được hàng ngàn suất quà từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, con em đang sinh sống làm việc tại các tỉnh thành trong cả nước gởi về hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn đón tết Cổ truyền.
Bình Sơn, quan tâm phát triển lâm nghiệp

Bình Sơn, quan tâm phát triển lâm nghiệp

08:45 27/12/2019

Những năm gần đây, huyện Bình Sơn cùng với công tác rà soát, qui hoạch, chuyển đổi đất rừng sang quy hoạch rừng sản xuất theo định hướng; còn tập trung chỉ đạo các xã có rừng củng cố lực lượng PCCC; quy hoạch, phát triển rừng một cách hiệu quả.
Hiệu quả từ mô hình nuôi ốc hương ghép với hải sâm

Hiệu quả từ mô hình nuôi ốc hương ghép với hải sâm

08:12 27/12/2019

Nhằm tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi và hạn chế ô nhiễm môi trường và dịch bệnh; năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện triển khai thực hiện mô hình ghép ốc hương với hải sâm thương phẩm trong ao tại xã Bình Châu.
Bình Sơn: quyết tâm giành thắng lợi trong vụ sản xuất đông xuân

Bình Sơn: quyết tâm giành thắng lợi trong vụ sản xuất đông xuân

05:27 20/12/2019

Xác định đông xuân là vụ sản xuất mở đầu hằng năm với nhiều loại cây trồng, chiếm 55% sản lượng lương thực cả năm; nên huyện Bình Sơn đã tích cực triển khai nhiều biện pháp để thực hiện đạt kết quả. Trên cơ sở nhận định tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, lượng mưa sẽ ít hơn mọi năm, dễ dẫn đến khô hạn ở cuối vụ, vì vậy huyện tập trung chỉ đạo tiết kiệm nguồn nước ngay từ đầu vụ.
Bình Khương, hoàn thành xây đập chứa nước Phước Hòa, thôn Tây Phước

Bình Khương, hoàn thành xây đập chứa nước Phước Hòa, thôn Tây Phước

05:08 20/12/2019

Xã Bình Khương vừa hoàn thành xây đập chứa nước tại xóm Phước Hòa thôn Tây Phước. Hồ có dung tích chứa trên 30.000 mét khối, đảm bảo tưới cho gần 20 ha lúa và hoa màu ở thôn Tây Phước.
Trung tâm khuyến nông tỉnh Hội thảo chuyên đề giải pháp nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi

Trung tâm khuyến nông tỉnh Hội thảo chuyên đề giải pháp nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi

04:26 18/12/2019

Trung tâm khuyến nông tỉnh và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện vừa phối hợp với UBND xã Bình Châu tổ chức Hội thảo chuyên đề giải pháp nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi cho hơn 60 hộ nông dân địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tuyên truyền biển đảo cho ngư dân xã Bình Đông

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tuyên truyền biển đảo cho ngư dân xã Bình Đông

10:13 09/12/2019

Chiều ngày 6.12.2019, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và tặng quà cho ngư dân xã Bình Đông. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Trung đến dự hội nghị.
Các hộ dân ở Khu đông Bình Sơn chăm sóc hoa phục vụ Tết Canh Tý 2020

Các hộ dân ở Khu đông Bình Sơn chăm sóc hoa phục vụ Tết Canh Tý 2020

09:59 09/12/2019

Hiện nay, một số hộ dân trồng hoa ở các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Trị đang chăm sóc các loại hoa chủ yếu là hoa cúc, vạn thọ… để phục vụ nhu cầu dịp Tết Canh tý 2020. Theo nhiều hộ trồng hoa tết, năm nay số lượng hoa trồng nhiều hơn năm ngoái, hộ trồng ít cũng từ 200 chậu trở lên. Ngoài ra những năm gần đây các hộ dân ở xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Trị cũng trồng hoa bán trong các dịp rằm, mùng 1 cũng có thu nhập khá ổn định.
Huyện phân bổ 2,5 tấn thuốc diệt chuột cho các địa phương

Huyện phân bổ 2,5 tấn thuốc diệt chuột cho các địa phương

09:46 09/12/2019

Để chuẩn bị cho vụ sản xuất đông xuân 2019-2020; sáng ngày 5/12/2019 UBND huyện phân bổ và cấp phát 2,5 tấn thuốc diệt chuột sinh học Biorat cho 25 xã, thị trấn.
Bình Sơn: 2 tàu cá gặp nạn trên biển

Bình Sơn: 2 tàu cá gặp nạn trên biển

02:55 04/12/2019

Sáng ngày 4/12/2019, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Hiện 2 tàu cá của ông Trần Thanh Phong, hành nghề câu, ở xã Bình Đông đang gặp nạn ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa; trong đó có 1 tàu đã bị chìm.

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1803

total-visitor: 3821303

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi