Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2022

Bình Sơn: Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2022

11:19 10/12/2021

Sáng ngày 10/12/2021, UBND huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Đồng chí Võ Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
     Năm 2021, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt và thực hiện triệt để, nghiêm túc các Chỉ thị, quy định về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, cơ sở chính trị vững chắc; chất lượng tổng hợp và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện ngày càng được nâng cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
UBND xã Bình Thanh công bố Quyết định công nhận Công an xã bán chuyên trách

UBND xã Bình Thanh công bố Quyết định công nhận Công an xã bán chuyên trách

10:07 02/12/2021

Sáng ngày 28/11/2021, tại Hội trường xã Bình Thanh, UBND xã Bình Thanh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Công an xã bán chuyên trách tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở theo Nghị quyết số 16/2021/NQ-HĐND, ngày 21/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi. Đến dự Lễ có Thượng tá Phạm Quốc Việt - Phó Trưởng Công an huyện, đại diện Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, các bộ phận chức năng của xã, đại diện chi uỷ chi bộ và trưởng thôn của các thôn thuộc xã.
Chấn chỉnh tình trạng tuyên truyền trực quan gây mất mỹ quan

Chấn chỉnh tình trạng tuyên truyền trực quan gây mất mỹ quan

18:42 30/11/2021

Thực hiện Công văn số 6199/UBND-KGVX ngày 17/11/2021 của UBND tỉnh về việc chấn chỉnh công tác tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn rà soát, yêu cầu tháo gỡ đối với các điểm treo băng rôn, phướn, pa -nô, hệ thống đèn LED, bảng tin điện tử hiện có trên địa bàn treo không đúng quy định, đã cũ, hết thời gian quyđịnh, làm mất mỹ quan, gây ảnh hưởng tới an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm dịp cuối năm

Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm dịp cuối năm

18:37 30/11/2021

Nhận định, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội thường có chiều hướng gia tăng vào dịp cuối năm, để các địa phương chủ động trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan, các địa phương; nhất là Ban Chỉ đạo 138 các cấp tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

21:29 11/11/2021

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm, Ban an toàn giao thông huyện Bình Sơn đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm trật tự giao thông trên địa bàn.

Chấn chỉnh tình trạng tàu cá không duy trì hoặc vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình

Chấn chỉnh tình trạng tàu cá không duy trì hoặc vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình

21:17 11/11/2021

Trong thời gian gần đây, qua  theo dõi từ hệ thống giám sát tàu cá, nhiều tàu cá của huyện Bình Sơn sau khi đi đủ 04 chuyến biển/năm để được hỗ trợ theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ thì ngắt kết nối hoặc vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình (VMS), hoạt động sai vùng, sai nghề ghi trong Giấy phép khai thác thủy sản; nhiều nhất là tàu cá của xã Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Thuận. Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu đối với thủy sản khai thác của Việt Nam; ngày 10/11, UBND huyện ban hành Công văn số 3514/UBND-NNNT chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng tàu cá không duy trì hoặc vô hiệu hóa thiết bị giám sát hành trình, hoạt động sai vùng, sai nghề.

Ngôi nhà thắm tình đồng đội

Ngôi nhà thắm tình đồng đội

16:34 09/11/2021

 Ngày 09/11/2021, Ban CHQS huyện Bình Sơn tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà đồng đội cho Thượng úy Đặng Thanh Vy, nhân viên Quân khí, Ban CHQS huyện Bình Sơn.
     Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà đồng đội đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60 mét vuông, được kết cấu kiên cố bằng tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men, với kinh phí gần 300 triệu đồng; trong đó Ngân hàng Quân đội chi nhánh Quảng Ngãi hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban CHQS huyện Bình Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại là tích lũy của gia đình và sự giúp đỡ của người thân.
Ban CHQS huyện Bình Sơn với Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ban CHQS huyện Bình Sơn với Ngày hội hiến máu tình nguyện

17:11 28/10/2021

Để đảm nguồn máu phục vụ cấp cứu đang khan hiếm trong dịch COVID-19, Sáng ngày 28/10/2021, Cán bộ Ban CHQS huyện Bình Sơn đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Quân y 17 tổ chức.
Đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích

Đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích

11:12 26/10/2021

Qua 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, sáng 26/10, lực lượng chức năng huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi và Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) đã tìm thấy cả 3 thi thể của các ngư dân gặp nạn tại khu vực âu thuyền xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.
Lực lượng vũ trang Quảng Ngãi khẩn trương tìm kiếm ngư dân mất tích

Lực lượng vũ trang Quảng Ngãi khẩn trương tìm kiếm ngư dân mất tích

11:09 26/10/2021

Sáng ngày 25-10-2021, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục điều động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng ca nô, các loại phương tiện, phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Thạnh, các lực lượng xung kích ở địa phương tổ chức tìm kiếm 3 ngư dân mất tích ở vùng biển cửa Sa Cần, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1967

total-visitor: 3820511

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi